RAM MƯỚT XỨ NGHỆ
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Cửa Lò sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Cửa Lò này thì bạn có thể đặt tour
Cửa Lò 3 ngày 2 đêm , tour
Cửa Lò 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Cửa Lò 4 ngày 3 đêm của Tour Cửa Lò Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt. Nếu bạn
không thích sự gò bó của tour thì có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Cửa Lò
nhé. Trong bài viết này, tour Cửa Lò Giá Rẻ sẽ giới thiệu tới các bạn “ ram mướt
xứ Nghệ”
Ram mướt xứ Nghệ
Ram mướt là một món ăn điểm tâm rất dân giã và quen thuộc của
người xứ Nghệ. Nó mộc mạc nhưng cũng đầy sự tinh tế như chính người xứ nghệ vậy.
Ram mướt là món ăn sáng rất bình dân mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đường phố
nào của Hà Tĩnh nhưng để tìm được quán ăn ngon và đúng chất thì không phải dễ.
Ram theo tiếng Hà Tĩnh dùng chỉ món nem rán, là món ăn nổi
tiếng, góp phần làm nên hương vị ẩm thực Việt Nam. Nhưng ăn ram ở Hà Tĩnh, sẽ cảm
nhận một hương vị thật khác. Bánh mướt là cách gọi khác của bánh cuốn, bánh ướt,
ưa dùng của xứ Nghệ. Bánh mướt đơn giản chỉ cần chấm mắm, thường ngày là bánh
mướt cuốn chả, sang hơn là canh gà bánh mướt. Người miền Bắc thường cuốn mướt với
nhân thịt, khi tráng cho nhiều mỡ, nhưng người miền Trung bánh mướt để không
nên khi ăn thưởng thức được hương vị mát lành, thanh đạm.
Ram mướt xứ Nghệ
Ram mướt là thức bánh kết hợp hài hòa hai loại khác nhau, vừa
giản dị vừa tinh tế, ăn vào giòn mà dẻo, béo nhưng không ngấy. Tuy cách chế biến
khác nhau nhưng cả hai loại bánh cùng được làm từ gạo nếp, ngon, trắng, dẻo. Nếp
được xay nhuyễn thành bột, trộn muối, đổ nước ấm, nhào cho chắc, mịn. Người làm
bánh khéo léo phải biết lấy lượng bột vừa đủ, bánh mỏng nhưng dai.
Người tráng bánh mướt lành nghề phải là người thật khéo léo.
Gạo tẻ sau khi ngâm được mang ra xay mịn với nước là nguyên liệu chính để làm nên
món bánh mướt này. Người thợ khéo phải là người biết lấy lượng bột vừa đủ, bánh
phải không được quá dày, mỏng nhưng vẫn dai nguyên.
Ram để ăn cùng bánh mướt thường được cuốn rất xinh, chỉ bằng
khoảng 2 ngón tay. Nguyên liệu để cuốn ram ở đây rất đơn giản, chỉ có miến gạo,
mộc nhĩ, thịt nạc xay, và một ít trứng, gia vị, không có rau và được cuốn bằng
một loại bánh ram rất đặc biệt để đảm bảo độ giòn.
Ram mướt xứ Nghệ
Ram mướt có thể dùng làm món ăn sáng bình dân, món điểm tâm
gần gũi, có thể ăn no chứ không chán, thích hợp cả bốn mùa. Mùa đông ăn ram
nóng hổi, giòn tan cuốn trong một lớp bánh mướt mỏng tang cùng bát nước chấm
nhiều tỏi ớt ấm bụng thấy cái lạnh bị đẩy lùi. Mùa hè ăn ram mướt với nước mắm
pha thanh, nhâm nhi ly trà đá, cảm giác thật sảng khoái.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Cửa Lò mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét