ĐẶC SẢN GHẸ HẤP ME
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Cửa Lò sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Cửa Lò này thì bạn có thể đặt tour
Cửa Lò 3 ngày 2 đêm , tour
Cửa Lò 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Cửa Lò 4 ngày 3 đêm của Tour Cửa Lò Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt. Nếu bạn
không thích sự gò bó của tour thì có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Cửa Lò
nhé. Trong bài viết này, tour Cửa Lò Giá Rẻ sẽ giới thiệu tới các bạn “ đặc sản
ghẹ hấp me ”
Đặc sản ghẹ hấp me
Một trong những đặc sản hấp dẫn du khách bậc nhất khi
đi du lịch Cửa Lò chính là món ghẹ hấp me. Với hương vị đậm đà, sự kết
hợp hài hòa của vị chua, mặn, ngọt, món ăn này đã chinh phục người thưởng thức
ngay từ lần đầu tiên.
Nhắc đến Cửa Lò, du khách không chỉ ấn tượng với những bãi
biển trong xanh, những triền cát trải dài mà còn bị cuốn hút bởi những món ăn hải
sản vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Trong đó phải kể đến món ghẹ hấp me nổi tiếng.
Nổi tiếng với các loại hải sản cực tươi, cực ngon, ghẹ ở Cửa Lò cũng nổi tiếng
dồi dào quanh năm với những con ghẹ to, thịt chắc, béo ngậy.
Đặc sản ghẹ hấp me
Để có được món ghẹ hấp me ngon, thì khâu chọn ghẹ là rất
quan trọng. Những người dân thường lựa chọn những con ghẹ to, nặng, chắc thịt để
chế biến. Món ghẹ hấp me ở Cửa Lò có hương vị khác so với những nơi khác bởi những
người đầu bếp thường lựa chọn những con ghẹ tươi mới được đánh bắt từ thuyền của
các ngư dân mới cập bến. Do đó, du khách đi tour biển Cửa Lò sẽ cảm nhận được vị
ngọt, tươi ngon, mang đậm hương vị của biển cả.
Ghẹ được chọn mua về, được đem rửa sạch, bóc mai và thân để
riêng. Thân ghẹ được tẩm ướp gia vị sau đó đem chiên qua chảo dầu nóng già cho
tới khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì vớt ra để ráo dầu.
Để có được món ghẹ hấp me ngon thì việc cho thêm lượng me
phù hợp là rất quan trọng. Ở Cửa Lò rất sẵn me khô, do đó, bạn chỉ cần bóc vỏ,
bóp nhẹ vào bát nước sôi sau đó đem lọc lấy nước cốt me. Cho thêm gia vị, ớt, sả
vào bát nước cốt me thêm đậm đà. Phi thơm tỏi, đổ bát nước cốt me vào ghẹ rồi
đem đun cho đến khi nước xốt sền sệt. Để cho món ăn thêm hấp dẫn người ta thường
ăn kèm với muối tiêu chanh và nước chấm chua ngọt.
Để tiết kiệm chi phi, du khách có thể tự mua ghẹ ở chợ về để
làm. Tại chợ hải sản Cửa Lò có bày bán rất nhiều các loại hải sản tươi ngon và
giá cả hợp lý. Bạn có thể nhờ người bạn rửa sạch, làm sẵn với giá chỉ khoảng
10.000 đồng/kg. Ngoài món ghẹ hấp me, bạn có thể thưởng thức các món hải sản nướng
sẵn tại chợ.
Đặc sản ghẹ hấp me
Du khách khi đi du lịch biển Cửa Lò không thể quên
được hương vị hấp dẫn của vị chua mặn ngọt hài hoà tạo nên hương vị đặc trưng của
ghẹ Cửa Lò. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Cửa Lò trong dịp hè sắp
tới thì không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món đặc sản nổi tiếng này.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Cửa Lò mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét