MỰC NHẢY CỬA LÒ
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Cửa Lò sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Cửa Lò này thì bạn có thể đặt tour
Cửa Lò 3 ngày 2 đêm , tour
Cửa Lò 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Cửa Lò 4 ngày 3 đêm của Tour Cửa Lò Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt. Nếu bạn
không thích sự gò bó của tour thì có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Cửa Lò
nhé. Trong bài viết này, tour Cửa Lò Giá Rẻ sẽ giới thiệu tới các bạn “ mực nhảy
Cửa Lò ”
Mực nhảy Cửa Lò
“Mực nháy” có nơi còn gọi là mực nhảy, tên gọi này dùng để
chỉ những con mực được ngư dân vừa bắt lên khỏi nước biển còn nguyên độ tươi và
được đưa vào chế biến và thưởng thức ngay tại chỗ khi còn tươi nguyên. Đây là một
món đặc sản của Nghệ An. Thông thường nhiều người vẫn quen gọi là mực nhảy
nhưng tên gọi chính xác là “mực nháy” vì con mực mới bắt lên còn sống, mình
trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh.
Mực nhảy Cửa Lò
“Mực nháy” có nhiều cách chế biến. Có cách đơn giản là dùng
ngay tại chỗ, câu mực được con nào nướng luôn con ấy trên tán đèn măng sông.
Con mực tươi rói nướng lên vừa thơm vừa giòn vừa ngọt, chấm với tương ớt cùng
muối tiêu pha chanh rất ngon.
Mực luộc cũng là cách ăn thông dụng nhưng không lạ miệng bằng
ăn tái, du khách thích ăn con nào cầm râu con đó nhúng vào nồi nước đang sôi
trong chốc lát rồi vớt ra thưởng thức. Ăn mực sống thì phải chọn con mực vừa mới
câu lên khỏi mặt nước, bỏ hết nội tạng thái miếng vát chanh vào ướp một lúc.
Sau đó gắp miếng mực tươi cong chấm vào chén mù tạt cay sực mùi hạt cải.
Mực nhảy Cửa Lò
Mực hấp là món nhanh, ngon và hấp dẫn. Món mực nhảy hấp làm
đơn giản, cần rửa sạch mực, lấy túi để nguyên con cho vào nồi, giã ít gừng tươi
trộn đều, cho ít nước dừa hoặc bia, đậy kín nồi rồi nhóm lửa hấp đến khi nước
sôi thì mực sẽ chín, có thể thêm hành lá sau đó vớt ra sắp đều trên đĩa và thưởng
thức.
Ngoài ra còn có thể nhóm lửa bên bờ biển nướng, xào hay đem
vào các quán bình dân đúc các loại bánh... Ăn loại mực này thực khách sẽ cảm nhận
được độ tươi ngọt, thịt mực vừa giòn vừa dai nên người ăn có cảm giác sảng
khoái, ăn no nê mà không ngán.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Cửa Lò mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét