BÁNH CANH Ở THÀNH PHỐ VINH
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Cửa Lò sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Cửa Lò này thì bạn có thể đặt tour
Cửa Lò 3 ngày 2 đêm , tour
Cửa Lò 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Cửa Lò 4 ngày 3 đêm của Tour Cửa Lò Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt. Nếu bạn
không thích sự gò bó của tour thì có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Cửa Lò
nhé. Trong bài viết này, tour Cửa Lò Giá Rẻ sẽ giới thiệu tới các bạn “ bánh
canh ở thành phố Vinh ”
Bánh canh ở Vinh
Cháo canh mà nhiều nơi còn gọi là bánh canh. Bánh
canh làm từ bột mỳ. Trước tiên, bột mỳ trộn nước lạnh được nhào kỹ cho
nhuyễn. Nếu như ngày trước, người bán hàng dùng tay để nặn những
sợi bánh thì nay công đoạn đó đã được máy hóa. Sợi mỳ chỉ nhỉnh
hơn đầu đũa được cho ngay vào nồi nước sôi để làm chín. Những sợi
bột mỳ khi ấy mới nở, mới thật dẻo và dai.
Bánh canh ở Vinh
Sau khi thả mỳ vào nước, thi thoảng phải nguấy để sợi mỳ bắt
đầu chín đều thì vớt ra trần qua bằng nước nguội rồi vớt ra rổ hoặc giá để cho
sợi mỳ không bị dính vào nhau. Cháo canh có nhiều vị như cháo canh tôm,
cháo canh giò heo… nhưng với những người dân Vinh thì quen thuộc nhất
vẫn là vị cháo canh thịt.
Một món Cháo canh ngon không chỉ phụ thuộc vào bột gạo tốt,
dẻo mà còn phụ thuộc rất lớn vào nước dùng và các gia vị đi kèm. Chế biến nước
dùng bằng cách cho xương lợn vào ninh cho đến khi nhừ rồi lấy nước cốt để sử dụng.
Ngoài nước xương ta có thể cho thêm bột nêm hoặc một số gia vị như mỳ chính, bột
canh để cho nước dùng ngon hơn, thơm hơn và ngọt hơn.
Bánh canh ở Vinh
Mỗi khi khách gọi món, bà chủ sẽ nhanh tay cho mỳ
và múc nước dùng vào tô, rắc ít hành hoa thái nhỏ và một thìa ớt
chưng lên trên để bát mỳ thêm màu sắc và hương vị. Ngoài ra, thưởng
thức cháo canh đúng điệu còn cần có vài lá mùi tàu. Tô cháo canh
vốn đã khiến người thưởng thức thích thú bởi màu trắng trong của bánh
canh bên cạnh những màu sắc hài hòa khác. Nhưng để no bụng vẫn cần gọi
thêm một vài lát bánh mỳ rán giòn để ăn kèm.
Cháo canh cổng thành chỉ bán vào buổi chiều. Những quán ăn ở
nơi đây luôn luôn đông khách nên bạn phải kiên trì chờ đợi, tuy nhiên, không đến
nỗi phải xếp hàng lấy số như những quán ăn ngon ở Hà Nội hay TP.HCM. Ngồi thưởng
thức bát cháo canh cho đến sợi cuối cùng, ngắm nhìn cổng thành sừng sững bên gốc
đa cổ thụ và được lắng nghe giọng nói đậm chất của người dân xứ Nghệ, bạn sẽ cảm
thấy cuộc sống và con người nơi đây thật gần gũi biết bao.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Cửa Lò mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét